Hyaluronic Acid có tác dụng gì cho làn da? Hyaluronic Acid từ lâu đã được xem là một thành phần quốc dân và bắt kỳ routine nào cũng có thể dùng, không hề kén chọn. Hầu như không một thương hiệu nào không có dòng sản phẩm chứa Hyaluronic Acid, điều đó cho thấy mức độ phổ biến và nhu cầu của người tiêu dùng rất cao, đến nay dù có rất nhiều hoạt chất mới chất lượng hơn nhưng Hyaluronic Acid vẫn không bị ra rìa. Cùng tìm hiểu hyaluronic acid có tác dụng gì cho làn da với DA101 nhé.

1. Hyaluronic Acid – Suối nguồn tươi trẻ cho làn da

Hyaluronic Acid là một thành phần có trong cơ thể con người, được tìm thấy nhiều nhất là ở mắt và các khớp xương. 

Hiện nay, trong mỹ phẩm, thành phần Hyaluronic Acid thường có trong rất nhiều sản phẩm dưỡng da như serum, mask giấy, kem dưỡng, toner,… Ngoài ra, Hyaluronic Acid còn có thể bồi bổ làn da qua đường uống với những viên thực phẩm chức năng có công dụng cấp – giữ nước hay các dạng bột Hyaluronic Acid pha với nước để bổ sung cho cơ thể nói chung và làn da nói riêng. 

Hyaluronic Acid có thể nói là một thành phần không quá quan trọng nhưng lại khó có thể thiếu được trong các chu trình skincare. Ngày nay, công nghệ hiện đại ứng dụng vào các sản phẩm dưỡng da với các loại Hyaluronic Acid với nhiều kích thước lớn nhỏ có thể thẩm thấu sâu vào trong các tầng da, giúp da căng mọng và tươi tắn hơn. Vì thế, sản phẩm Hyaluronic Acid cực kỳ phổ biến và có mức rất đa dạng, có thể phù hợp với bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng. 

Hyaluronic Acid có tác dụng gì cho làn da?

2. Hyaluronic Acid có tác dụng gì? 

Sau khi hiểu khái niệm, cùng DA101 tìm hiểu Hyaluronic Acid có tác dụng gì cho làn da nhé? Về cơ bản, Hyaluronic Acid đẩy nhanh quá trình hydrat hóa trong làn da, giúp da chúng ta giữ được độ ẩm trở nên căng mọng và mịn màng. 

2.1 Cấp ẩm cho làn da

Hyaluronic Acid đem lại “nguồn nước” cho làn da, giúp da trở nên căng mọng và mướt mát hơn. Góp phần chống lão hóa cho làn da. Nó có thể thay thế độ ẩm đã mất và những Hyaluronic Acid tự nhiên trong da khi bắt đầu ở tuổi lão hóa. 

Nếu làn da của bạn đang trong tình trạng khô, Hyaluronic Acid sẽ đảm nhiệm việc cấp nước tức thời ngay cho bạn. Làn da sẽ được “giải khát” ngay lập tức. 

toner là gì và công dụng ra sao

2.2 Củng cố màng bảo vệ da

Hyaluronic Acid giúp da luôn trong trạng thái đủ nước, từ đó, màng bảo vệ da sẽ không mất đi và bảo vệ da tốt hơn. Dùng lâu dài thì hàng rào bảo vệ này sẽ được củng cố vững chắc hơn, tránh khỏi những yếu tố ảnh hưởng làm da trở nên yếu đi và phát sinh ra nhiều vấn đề. 

2.3 Làm dịu da tức thì

Khi làn da bạn đang đỏ rát do treatment hay một số tác động nào đó, Hyaluronic Acid sẽ giúp làm dịu, giảm đi tình trạng đỏ rát tức thời. Vì độ lành tính, mức an toàn cao và dịu nhẹ cho nên Hyaluronic Acid phù hợp với mọi loại da dù là da đặc biệt mẫn cảm. 

3. Hyaluronic Acid và Sodium Hyaluronate

Sodium Hyaluronate (Natri Hyaluronate) là một dạng muối của Hyaluronic Acid. Thông thường, trong các bảng thành phần chúng ta sẽ thường hay bắt gặp cái này Sodium Hyaluronate hơn là Hyaluronic Acid. 

Giống như Hyaluronic Acid, Sodium Hyaluronate cũng mang lại khả năng cấp ẩm và giữ nước cho làn da nhưng ở kích thước nhỏ hơn, có nghĩa đi vào da sẽ sâu hơn và ổn định hơn. 

Thường dạng Sodium Hyaluronate này được ưu ái hơn bởi độ thâm nhập vào da của chúng, có thể nuôi dưỡng từ sâu bên trong. Chúng ta sẽ thưởng bắt gặp ở các sản phẩm mid-end đến high-end như Hylamide, Niod, Skinceuticals, Medik8,… với công dụng cấp ẩm phục hồi làn da trở nên bóng khỏe. 

Hyaluronic Acid có tác dụng gì cho làn da?

So với cách da hấp thụ Hyaluronic Acid, có thể thấy Sodium Hyaluronate mang lại hiệu quả hấp thụ cao hơn và nhanh hơn vì điểm mạnh của nó chính là kích thước phân tử nhỏ, dễ dạng lọt sâu vào da và cung cấp nước. Tác dụng của cả 2 là như nhau, không quá khác biệt. 

Thường Hyaluronic Acid và Sodium Hyaluronate được đưa vào các loại toner, serum, kem dưỡng, mask giấy để da được cấp ẩm đủ tầng thượng bì đến hạ bì, mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, chúng có ảnh hưởng tạm thời đến những nếp nhăn li ti trên bề mặt da. Bất kỳ làn da nào cũng có thể sử dụng cả 2 thành phần này, vì chúng rất lành tính. 

Hyaluronic Acid có tác dụng gì cho làn da?

Trên đây là các thông tin về Hyaluronic Acid có tác dụng gì cho làn da? Các bạn có thể tham khảo ở bài viết review về các sản phẩm cấp ẩm chứa Hyaluronic Acid và Sodium Hyaluronate tại đây: Review: Top 7 Serum Hyaluronic Acid cấp ẩm được tin dùng nhất


—————————-

Website: www.da101.org

Facebook: DA101

Instagram: DA101.Official

Phân tích thành phần mỹ phẩm: INGREDIENT ANALYZER

Tạo Routine: Hướng dẫn tạo Routine Chăm sóc da trên Website DA101