Bạn đã sử dụng Niacinamide được bao lâu rồi? Những hiệu quả của Niacinamide có khắc phục được những vấn đề trên da bạn không và công dụng Niacinamide như thế nào?  

Nếu bạn nào đã dùng hãy ghi lại những trải nghiệm của mình để tất cả mọi người có thể tham khảo nhé, còn những bạn đang có ý định sử dụng nó thì hãy đọc ngay bài viết này để chuẩn bị cho mình một sản phẩm Niacinamide ngay nào!

Chắc chắn Niacinamide sẽ là một mảnh ghép cần thiết trong routine của bạn đó!. 

1. Niacinamide là gì?

Ở bài viết Niacinamide – Thành phần toàn năng trong làng mỹ phẩm, tụi mình đã cung cấp đầy đủ các thông tin về  nguồn gốc, cách điều chế và cơ chế hoạt động của nó rồi. Do đó, trong bài viết này, tụi mình sẽ tóm gọn lại một lần nữa để các bạn hiểu nôm na Niacinamide là gì nhé!

Niacinamide được biết đến tên gọi phổ biến là Vitamin B3, chúng có thể tan trong nước và không hòa tan được trong dầu. Hoạt chất này thường có trong những loại nấm, gan động vật,…  Chúng cực kỳ hữu dụng trong việc sửa chữa, tái tạo tế bào, thúc đẩy tăng sự trao đổi chất,… 

Đây thật sự là một hoạt chất sáng giá và có độ PH trung tính, nó cực kỳ ổn định, cũng là một trong những hoạt chất dễ sử dụng khi kết hợp trong bất kỳ routine nào. 

2. Công dụng của Niacinamide. Niacinamide hỗ trợ làn da như thế nào?

Có thể nói Niacinamide chính là  hoạt chất toàn năng trong “ sự nghiệp” dưỡng da của chúng ta, vì nó thật sự có thể đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ từ  ngừa mụn, làm mờ các vết thâm đỏ và ngay cả với thâm đen, làm sáng da hay thậm chí là chống lão hóa nữa đó. Hãy cùng tìm hiểu các công dụng Niacinamide trong làm đẹp như thế nào nhé.

Đặc tính kháng viêm, ngừa mụn

Cộng dụng Niacinamide đầu tiên là đặc tính kháng viêm, ngừa mụn. Đây là một trong những khả năng luôn được đề cao của Niacinamide trong bất kỳ routine trị mụn nào. Nhờ vào đặc tính này, Niacinamide được “trọng dụng” khá nhiều vào trường hợp điều trị mụn và ngừa mụn. 

Niacinamide giúp cho những nốt mụn sưng viêm giảm đau nhức và mau se cồi hơn. Sau khi hết mụn, tụi mình vẫn khuyên các bạn nên sử dụng tiếp để ngăn ngừa việc mụn tái phát lại nhé, dùng cả đời cũng được luôn nhé. 

công dụng Niacinamide: Đặc tính kháng viêm, ngừa mụn

Làm sáng da, mờ thâm

Công dụng Niacinamide tiếp theo là làm sáng da, mờ thâm. Nhờ vào khả năng này, Niacinamide được dùng rất phổ biến trong routine sau mụn. Có một câu Quote như thế này: “Thu đi để lại lá vàng, mụn đi để lại muôn vàn vết thâm”. Thường khi bị mụn sẽ luôn đi kèm với các phản ứng  viêm và vì vậy kích thích sự phát triển quá mức của các hắc tế bào – là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về tăng sắc tố. Trị mụn đã vất vả nhưng trị thâm còn vất vả hơn nhiều vì cần thời gian cũng như bạn cần dùng đúng, dùng thông minh các sản phẩm chứa các hoạt chất. 

Niacinamide sẽ giúp bạn giảm đi tình trạng đó, nó sẽ làm mờ đi vết thâm trên bề mặt da đồng thời hỗ trợ luôn việc làm đều màu các vùng da khác của bạn. 

công dụng niacinamide Làm sáng da, mờ thâm

Phục hồi, củng cố hàng rào bảo vệ da 

Công dụng Niacinamide tiếp theo là phục hồi, củng cố hàng rào bảo vệ da. Khả năng phục hồi của Niacinamide không hề thua kém bất cứ hoạt chất phục hồi nào, do đó, Niacinamide vừa đảm nhiệm việc ngừa mụn, sáng da mà còn vừa giúp bạn phục hồi làn da sau mụn nữa. 

Trong quá trình bị mụn, làn da của bạn đã chịu nhiều tổn thương do các vi khuẩn và các yếu tố ngoại lai khác, nó sẽ làm da của chúng ta yếu đi đồng thời hàng rào bảo vệ da bị xâm hại nghiêm trọng. Do đó, việc phục hồi da màng bảo vệ da cực kỳ quan trọng. Chỉ khi “hàng rào” nhà bạn chắc chắn thì bạn mới cảm thấy được an toàn thôi, đúng không nè? Màng bảo vệ da cũng như vậy đó, chúng được xem là một “hàng rào” che chắn những tác nhân xấu gây ra bởi môi trường xung quanh hoặc tác động khi bạn vô tình làm tổn thương đến da mình. 

Niacinamide sẽ thúc đẩy quá trình “ mọc” lại màng bảo vệ da, đồng thời giúp tăng sinh collagen giúp da mau lành lại và khỏe khoắn hơn. Như vậy, làn da của bạn sẽ được khôi phục lại một cách nhanh chóng. 

Chống lão hóa làn da

Khi dùng Niacinamide, bạn đã góp phần xây dựng một chút vào quá trình lão hóa rồi. Việc thúc đẩy, tăng sinh collagen sẽ giúp da bạn được săn chắc hơn, căng mịn hơn. Chúng sẽ đẩy lùi và bảo vệ bạn khỏi những tác nhân khiến bạn “già” hơn, do đó, quá trình lão hóa của bạn sẽ chậm hơn. 

3. Bí quyết sử dụng Niacinamide hiệu quả

Phiá trên là các công dụng Niacinamide đối với làn da. Tụi mình luôn khuyên các bạn hãy bắt đầu sử dụng bằng nồng độ thấp nhất dù bất kỳ hoạt chất nào cũng vậy. Với Niacinamide, việc bắt đầu bằng 4% sẽ hợp lý nhất, vì nồng độ thấp thì các bạn sẽ ít nguy cơ bị kích ứng nhiều nếu không hợp. 

Còn về nồng độ cao, vấn đề hiệu quả sẽ được nhanh hơn đồng nghĩa với việc nguy cơ kích ứng cũng cao theo đó mặc dù Niacinamide là một chất được xem như dễ chịu rồi. Vì vậy, nó giống như kiểu “liều ăn nhiều” ấy. Hơn nữa nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra không có sự khác biệt nhiều khi sử dụng Niacinamide ở nồng độ 4% và ở mức cao hơn ( 8- 10%). 

Công dụng Niacinamide và Niacinamide hỗ trợ cho làn da như thế nào?

Vài tips nho nhỏ để giúp các bạn làm quen nếu đã lỡ mua sản phẩm nồng độ cao hoặc sợ kích ứng khi mới làm quen Niacinamide

  • Nếu là lần đầu sử dụng, hãy test ở một góc hàm nhé. Chắc tip này không xa lạ gì với các bạn rồi. 
  • Nếu lỡ mua nồng độ cao ở dạng serum, các bạn hãy mix 1 giọt serum với kem dưỡng bạn đang dùng nhé. Da của bạn sẽ đỡ quá tải và dễ dàng làm quen dần với nồng độ độ này. Cách này sử dụng trong 1 tuần nhé, sau đó các bạn cứ dùng trực tiếp lên da. 

Ngoài công dụng Niacinamide trong mỹ phẩm ở phía trên. Bạn có thể tham khảo Top 10 Serum Niacinamide được săn đón mà DA đề xuất và review nhé.

——————————————-

Website: www.da101.org

Instagram: DA101.OFFICIAL

Facebook: DA101