Ngoài vấn đề lựa chọn các dạng AHA, thì vấn đề về nồng độ AHA cũng góp phần quan trọng trong chu trình dưỡng da của chúng ta. DA101 sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn dễ dàng hơn nha!

1. Tìm hiểu khái quát về AHAs

1.1 Tổng quan về AHA

AHA tên đầy đủ là Alpha Hydroxy Acid, một loại tẩy tế bào chết hóa học được sử dụng phổ biến hiện nay. Là một phương án thay thế hoàn hảo cho loại tẩy tế bào chết vật lý. 

AHA là gì

Các loại AHA phổ biến trên thị trường hiện nay gồm Glycolic Acid, Lactic AcidMandelic Acid. So sánh theo kích cỡ phân tử, Mandelic Acid sở hữu kích cỡ phân tử lớn nhất trong cả 3. Cho nên Mandelic Acid sẽ hạn chế được tình trạng kích ứng da. Kế tiếp đó là Lactic Acid và cuối cùng là Glycolic Acid mang kích cỡ nhỏ nhất, đi sâu vào da và có khả năng gây kích ứng cao nhất trong 3 loại AHA. Tuy nhiên, nó lại là một điểm cộng bởi vì nhờ đó mà nó có thể giúp ích trong các liệu trình điều trị tăng sắc tố da. 

Tham khảo kỹ hơn về AHA ở link này: 

1.2 Lợi ích của AHA

AHA thực sự là một biện pháp tẩy da chết hiệu quả nhất hiện nay, so với dùng tẩy tế bào chết vật lý truyền thống. Những ưu điểm của AHA đem lại so với dạng cơ học (Vật Lý) như sau:

 • Tẩy tế bào chết đồng đều hơn
 • Không gây ra các tổn thương nhỏ do ma sát trên da
 • Dễ sử dụng 
 • Phù hợp với mọi loại da kể cả da mụn

Nhờ những ưu điểm này, AHA được ưa chuộng hơn hẳn và sử dụng rộng rãi trong giới dưỡng da. Ngoài ra, AHA sẽ đem lại một làn da tuyệt vời cho bạn sau một thời gian sử dụng: 

 • Loại bỏ lớp da chết sần sùi trên bề mặt
 • Làm sáng da, mờ thâm nhanh chóng
 • Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả 
 • Hỗ trợ điều trị tăng sắc tố
 • Giúp các sản phẩm thẩm thấu tốt hơn
 • Làm mịn bề mặt da 
 • Hỗ trợ chống lão hóa 

cơ chế hoạt động của AHA

Tuy nhiên, AHA lại cực kỳ nhạy với ánh nắng mặt trời, do đó bạn đừng quên bảo vệ da mình bằng loại kem chống nắng chứa những màng lọc tốt nhé! Thêm vào đó, nếu chưa từng sử dụng qua AHA, bạn hãy bắt đầu bằng Mandelic Acid hoặc Lactic Acid để quá trình sử dụng nhẹ nhàng hơn. 

2. Nồng độ AHA nào phù hợp với làn da bạn? 

2.1 Nồng độ AHA dành cho newbie

Với những bạn newbie, muốn thử sức vào “vòng đua” treatment thì có thể bắt đầu với nồng độ dưới 5%. Lưu ý sản phẩm không phải nền cồn, có độ pH vừa đủ. 

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm như Naturally Radiant, Pixi, Wishtrend, Krave Beauty, The Ordinary,…

Link: Top 5 Sản phẩm AHA tẩy da chết hóa học an toàn cho người mới bắt đầu

top sản phẩm aha tẩy tế bào chết an toàn

2.2 Nồng độ AHA dành cho những “dân chơi” hệ treatment 

Những ai đã làm quen với acid nhẹ dịu, muốn nâng tầm “level” thì các bạn có thể thử sức với những dạng sản phẩm có nồng độ acid trên 5%, thường gặp nhất là 8-10 % với hệ nền cồn và độ pH dưới 3,5. Ngoài ra bạn có thể thử sức với các sản phẩm Home peel có nồng độ 20% – 30%

Ở mức này, cần chú ý đến việc phục hồi và bảo vệ da thật tốt. Các bạn có thể tham khảo những bài viết dưới này để tìm hiểu về các sản phẩm mình sắp dùng nhé:

—————————-

Website: www.da101.org

Facebook: DA101

Instagram: DA101.Official

Phân tích thành phần mỹ phẩm: INGREDIENT ANALYZER

Tạo Routine: Hướng dẫn tạo Routine Chăm sóc da trên Website DA101