Công dụng của Toner là gì? Có phải toner “dư thừa”, “vô dụng” hay lại là “chiêu trò của nhãn hàng” như một số lời giải đáp gây hoang mang. Thật sự có đúng như vậy không?   

Hãy để tụi mình một lần nữa giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Toner trong “lời đồn”

Thời gian qua, trên nhiều diễn đàn luôn có 2 luồng ý trái chiều rằng “toner không có tác dụng g씓không có toner mọi bước sau đều giảm đi công dụng”. Ý kiến của các bạn thế nào? Công dụng của toner thực sự là gì?

Công dụng của Toner là gì? Có thật sự dư thừa như lời đồn?

Theo ý kiến riêng của DA101: “Toner không phải là quá quan trọng nhưng lại không hề vô dụng như lời đồn. Toner là một sản phẩm giúp da được cung cấp độ ẩm tức thì hoặc là một loại sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học. Nếu tính về chi phí, toner là một sản phẩm khá tiết kiệm đó chứ!” 

2. Công dụng của Toner 

Toner được chia thành 2 loại gồm Toner làm sạch và Toner cấp ẩm. Các dòng sản phẩm này đều có công dụng riêng cũng như hiệu quả mang lại cho làn da bạn.

2.1 Toner làm sạch (toner acid)

Công dụng: làm sạch cặn surfactant còn sót lại sau bước rửa mặt, tẩy tế bào chết trên bề mặt da, đồng thời hỗ trợ điều trị một số vấn đề khác của da. 

Toner làm sạch thường chứa những thành phần như AHA (Glycolic Acid, Lactic Acid, Mandelic Acid), BHA (Salicylic Acid). 

Với nhiều nồng độ, độ pH linh động khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng theo từng tình trạng da. Toner làm sạch sẽ chia theo nồng độ như sau:

Với AHA:

  • Nồng độ từ 3% – 5%: dành cho người mới bắt đầu, dùng để làm sạch da sau bước rửa mặt (tuy nhiên đối với những sản phẩm có pH cao) 
  • Nồng độ 5% – 18%: nằm trong phân khúc treatment mạnh bạo, tẩy tế bào chết trên bề mặt da, hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn, thâm, tăng sắc tố (nám, tàn nhang), hay các vấn đề lão hóa. 

Với BHA:

  • Nồng độ dưới 2%: newbie có thể bắt đầu từ 1% và lên dần đến 2%.
  • Nồng độ trên 2%: các sản phẩm trên 2% thường nằm trong phân khúc dược phẩm hoặc dược mỹ phẩm kê toa. Không nên tự ý dùng nếu không có bác sĩ theo dõi nhé!

Các bạn có thể tham khảo các dòng toner acid tại các link:

2.2 Toner cấp ẩm 

Công dụng: cung cấp độ ẩm tức thì, làm dịu da giúp da có thêm độ ẩm, mượt mà cũng như tăng khả năng thẩm thấu của các hoạt chất khác. 

Dòng toner thường thấy từ rất lâu trên thị trường, thành phần chủ đạo chính thường là Hyaluronic Acid Panthenol. Ngoài ra, còn chứa những thành phần nổi bật khác như Amino Acid, Urea, Niacinamide, Peptide,… tùy thuộc vào mục đích công dụng của sản phẩm tại các nhãn hàng. 

Công dụng của Toner là gì? Có thật sự dư thừa như lời đồn?

Có nhiều phương pháp để cấp ẩm đối với dòng toner này như phương pháp kẹp ẩm, lotion mask, vỗ toner 7 lần. 

Để rõ hơn về toner, bài viết Toner là gì? sẽ nói rõ giúp bạn hiểu hơn về toner trong skincare. Cùng tham khảo các Toner cấp ẩm ở các bài viết trước của DA101 nhé.

3. Công dụng của Toner là gì? Toner có thật dư thừa?

Thực chất, như tụi mình đã nói về công dụng ở phía trên, toner không hề dư thừa trong mọi routine làm đẹp. 

Mỗi dòng toner đều mang đến một công dụng nhất định và hiệu quả cho làn da. Với toner cấp ẩm, sau khi dùng da bạn sẽ có độ ẩm nhất định, và lúc này là thời điểm cực kỳ thích hợp để da bạn thẩm thấu các hoạt chất tốt hơn (vì nền da ẩm giúp hoạt chất đi sâu vào da hơn).

Công dụng của Toner là gì? Có thật sự dư thừa như lời đồn?

Do đó, hãy hiểu về làn da lẫn nhu cầu của nó để chúng ta có thể dễ dàng “chiều chuộng” nó hơn nhé!

4. Kết luận

Khi bạn hiểu được công dụng của toner, nó sẽ phát huy hiệu quả và cho bạn một đáp án nhất định – sự thay đổi rõ rệt trên làn da. Vậy nên, đừng quá hoang mang khi nghe đến những lời đồn vô căn cứ hay bất cứ lời khuyên bảo nào khiến bạn phải hoang mang. 

Toner không sai – chỉ có người hiểu sai!!!!

————

Website: www.da101.org

Instagram: DA101.OFFICIAL

Facebook: DA101

Phân tích thành phần mỹ phẩm: INGREDIENT ANALYZER

Tạo Routine: Hướng dẫn tạo Routine Chăm sóc da trên Website DA101