Xu hướng dưỡng da năm 2022 có gì mới mẻ và khác biệt so với các năm qua? Vậy là năm 2021 đã hoàn toàn khép lại, với các nốt thăng trầm, những biến động trong mọi lĩnh vực của đời sống bao gồm cả thị trường mĩ phẩm.

Năm 2021, chúng mình chứng kiến sự lên ngôi của nhiều hoạt chất, sự ra đời của nhiều sản phẩm Homecare và các xu hướng giải quyết các vấn đề của da bằng treatment.

Năm 2022, nền công nghiệp mỹ phẩm và thị trường chăm sóc da sẽ chứng kiến sự đổ bộ của các loại hoạt chất nào? Xin mời các bạn cùng team DA101 cùng quan sát thị trường và đưa ra dự đoán nhé.

1. Xu hướng dưỡng da 2022: Giai đoạn vàng của các sản phẩm chứa Peptides

Xu hướng dưỡng da 2022: Giai đoạn vàng của các sản phẩm chứa Peptides

Peptides trong các sản phẩm dưỡng da không phải mới được ứng dụng gần đây, tuy nhiên, hiệu quả và tầm quan trọng của chúng vẫn chưa được đánh giá đúng mực – nếu không muốn nói là đang bị đánh giá thấp. Như chúng mình đã đề cập, peptides được chứng minh là cần thiết để duy trì một làn da trẻ trung, khỏe mạnh nhờ những công dụng hỗ trợ tăng sinh Collagen và Elastin.

Điều này có nghĩa là Peptides đóng vai trò quan trọng để duy trì vẻ đẹp “vượt thời gian”.

Trong số các peptides được ứng dụng vào chăm sóc da có lẽ quý giá nhất vẫn là Peptide đồng (GHK-CU) nhờ hiệu quả trong việc tham gia vào xây dựng cấu trúc da, hoạt động với cơ chế thúc đẩy sản sinh collagen, elastin và glycosaminoglycan, tái sinh các lớp biểu bì da, phục hồi làn da và chống lão hóa và hỗ trợ điều trị sẹo.

Theo dự đoán của DA101, năm 2022 thị trường mỹ phẩm sẽ chứng kiến sự “lên ngôi” của các sản phẩm chứa Peptides bởi mong muốn của toàn nhân loại là “cải lão hoàn đồng”, trẻ mãi không già.

Xem thêm: Top các sản phẩm chứa Peptide được yêu thích

2. Xu hướng dưỡng da 2022: Mỹ phẩm lợi khuẩn

Xu hướng dưỡng da 2022: Mỹ phẩm lợi khuẩn

Mỹ phẩm lợi khuẩn có tác dụng giúp tái thiết lập lại sự cân bằng của hệ sinh thái vi sinh trên da, giúp da khoẻ mạnh, nhờ đó giúp hỗ trợ trị mụn và các bệnh lý về da khác như bệnh đỏ da và hỗ trợ chống lão hóa da.

Theo DA101, năm 2022 mỹ phẩm lợi khuẩn chưa vươn lên được Top đầu, đứng ngang hàng với các sản phẩm chứa các thành phần must-have như Niacinamide, Vitamin C, Retinol. Tuy nhiên năm 2022, mỹ phẩm lợi khuẩn sẽ được người dùng để mắt tới nhiều hơn, các hãng cũng sẽ đầu tư và cho ra mắt các sản phẩm chứa lợi khuẩn nhiều hơn hoặc đẩy mạnh Marketing hơn.

Điều này có tác dụng như bước “dọn đường”, giúp mỹ phẩm lợi khuẩn dần tạo Trend và đạt được giai đoạn vàng trong những năm sắp tới.

Xem thêm: Top 5 sản phẩm chăm sóc da chứa lợi khuẩn đáng thử

3. Xu hướng dưỡng da 2022: Sử dụng Homepeel không bong tróc

Xu hướng dưỡng da 2022: Sử dụng Homepeel không bong tróc

Những năm qua, chúng mình chứng kiến sự phát triển rầm rộ của các sản phẩm Peel da tại nhà chứa nồng độ hoạt chất thấp (Acids, Retinol) và tại Spa chứa nồng độ hoạt chất cao cần kiểm soát. Tuy nhiên, vấn đề khi sử dụng sản phẩm Peel da là sự bạt sừng, bong tróc và cần chăm sóc da sau Peel rất kĩ. Điều này có thể dẫn đến những “hậu quả” không đáng có đặc biệt với các bạn còn ít kinh nghiệm khi xử lý kích ứng hay tăng sắc tố.

Năm 2022, thị trường mỹ phẩm và chăm sóc da có thể sẽ đón nhận những sản phẩm Homepeel không gây bong tróc nhằm giúp dùng vẫn được tận hưởng các lợi ích của Peeling da mà không quá lo ngại về nguy cơ kích ứng như bong tróc, đỏ rát, viêm da, tăng sắc tố…

Những sản phẩm DA101 khuyến nghị sử dụng tại nhà nên chứa Mandelic tối đa 30% hoặc các Acids khác như Glycolic hay Lactic Acid được bọc Liposome.

4.  Xu hướng dưỡng da 2022: Sản phẩm chống ôxi hóa vẫn tiếp tục khẳng định tầm quan trọng

Xu hướng dưỡng da 2022: Sản phẩm chống ôxi hóa vẫn tiếp tục khẳng định tầm quan trọng

Càng ngày chúng mình càng nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo ra một mạng lưới chống ô xi hóa trên da. Nhờ có mạng lưới này chúng mình giúp da được bảo vệ, chống lại tác động của các yếu tố ngoại lai như vi khuẩn, khói bụi và tác động có hại từ tia UV, ngăn chặn hoặc hạn chế sự hình thành gốc tự do.

Không chỉ có tác dụng bảo vệ, các thành phần giúp chống ô xi hóa như Vitamin C, Ferulic Acid, Niacinamide… còn giúp tái tạo làn da. Bởi vậy có thể nói rằng chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh, tươi trẻ chính là việc chống ô xi hóa.

Năm 2022 và kể cả những năm về sau, các sản phẩm chứa các thành phần chống ô xi hóa vẫn luôn được yêu thích hàng đầu và người dùng ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của chúng trong chu trình dưỡng da.

5. Xu hướng dưỡng da 2022: Mỹ phẩm ứng dụng công nghệ cao

Những năm gần đây, các hãng lớn nhỏ đều tham gia vào cuộc đua ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến nhất vào các sản phẩm của mình để thành phần hoạt chất phát huy công dụng hơn. Các công nghệ tiên tiến được áp dụng nhiều nhất và có bằng chứng chứng minh là hiệu quả có lẽ phải kể đến những công nghệ như Netlock, Liposome, Drone…

Năm 2022 những sản phẩm được ứng dụng công nghệ cao vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường và có thể những công nghệ mới khác sẽ tiếp tục được ứng dụng, các sản phẩm mới sẽ được ra mắt. Tuy nhiên chúng mình cũng cần tỉnh táo bởi có thể có những công nghệ chỉ là hình thức Marketing của hãng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm được ứng dụng công nghệ cao thường có mức giá không hề dễ chịu.

6. Xu hướng dưỡng da 2022: Sự ra đời của các sản phẩm trị mụn “hậu Covid-19”

Những năm 2019, 2020, 2021 nhân loại đang gồng mình chống đại dịch Covid-19. Những tổn thất mà dịch bệnh để lại cho cả thế giới quá nặng nề trên mọi phương diện, mọi lĩnh vực, từ kinh tế, giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch…

Riêng với sức khỏe làn da, điều chúng mình dễ dàng nhận thấy là hàng triệu người than phiền rằng họ đang chịu đựng vấn đề viêm da, nổi mụn hậu Covid, hậu Vaccine và do đeo khẩu trang trong thời gian quá lâu.

Để đáp ứng nhu cầu trị mụn với những nguyên nhân trên, DA101 dự đoán rằng, có lẽ sắp tới các hãng sẽ cho ra đời các sản phẩm “cộp mác” trị mụn do “hậu Covid-19”. Chúng mình cùng chờ đón xem dự đoán này của DA101 có đúng không nha.

7. Xu hướng dưỡng da 2022: Sử dụng các sản phẩm Treatment nhẹ nhàng

7. Xu hướng dưỡng da 2022: Sử dụng các sản phẩm Treatment nhẹ nhàng

Những năm qua, không khó để nhận thấy, các sản phẩm treatment “nặng đô” như AHA/ BHA nồng độ cao, Retinol, Tretinoin, Hydroquione được sử dụng phổ biến, thậm chí là bừa bãi. Điều này gây ra nhiều hậu quả hơn là lợi ích mà hậu quả thấy rõ nhất là da bong tróc, đỏ rát, kích ứng dẫn tới viêm da, tăng sắc tố nếu không được phục hồi kịp thời và đúng mực.

Bởi vậy gần đây, người dùng đang dần nhận ra tác hại của việc sử dụng treatment không đúng cách hoặc tần suất quá dày, nồng độ hoạt chất cao. Nắm bắt được tâm lý trên, các hãng đã vào cuộc trong việc cho ra đời các sản phẩm treatment nhẹ nhàng, không khiến người dùng phải chịu nhiều Side effects mà vẫn hoạt động hiệu quả trên da.

Đây cũng là mong muốn của DA101, mong muốn người dùng luôn tỉnh táo, lắng nghe làn da và đánh giá đúng ngưỡng chịu đựng của làn da, không sa đà ham hố bong tróc để tránh tình trạng “mệt mỏi” với phục hồi hoặc tệ hơn là da yếu và tắng sắc tố.

8. Kết luận

Xu hướng dưỡng da 2022 là những dự đoán của DA101 về xu hướng dưỡng da 2022. Còn các bạn có những dự đoán nào về mỹ phẩm và skincare cho năm nay, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nha.

————

Website: www.da101.org

Instagram: DA101.OFFICIAL

Facebook: DA101

Phân tích thành phần mỹ phẩm: INGREDIENT ANALYZER

Tạo Routine: Hướng dẫn tạo Routine Chăm sóc da trên Website DA101